Sáu nước họp bàn phòng, chống buôn bán người

TP - Sáng 14-2, Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 8 (SOM 8) của các nước tiểu vùng sông Mê Kông về phòng, chống buôn bán người với chủ đề “Đồng tâm, hợp lực và bền vững” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Tại Hội nghị lần này, các nước sẽ đánh giá kết quả hợp tác thực hiện kế hoạch hành động tiểu vùng sông Mê Kông về phòng, chống buôn bán người (PCBBN) giai đoạn II (2008-2010); hoàn thiện kế hoạch giai đoạn III (2012-2013) và lựa chọn những hoạt động ưu tiên năm 2012.

Các đại biểu cũng thảo luận về các vấn đề: tăng cường đối thoại với các diễn đàn khác trong PCBBN; tính bền vững của tiến trình COMMIT (sau năm 2013).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: với quan điểm lồng ghép thực hiện kế hoạch COMMIT với Chương trình quốc gia phòng, chống buôn bán người, trong hơn 7 năm qua, các bộ, ngành chức năng của Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ tổ chức triển khai trên 200 hoạt động phối hợp về phòng, chống buôn bán người.

Sau khi kết thúc Hội nghị SOM 8, ngày 16-2, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 3 (IMM 3) sẽ khai mạc tại Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá