Sẽ sáp nhập nhiều DN truyền hình

Tại Hội thảo xây dựng Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh, truyền hình Việt Nam đến năm 2020 diễn ra ngày 28-6 tại Hà Nội, TS. Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, nói rằng, trong khi chúng ta có tới hơn 40 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, một số nước chỉ có 6-7 đơn vị.

Thực tế cho thấy, dịch vụ truyền hình cáp đồng trục tại Việt Nam mang tính manh mún, được được tổ chức theo các địa phương, quy mô nhỏ. Hơn nữa, cáp đồng trục là công nghệ của những năm 1950-1960, chất lượng phập phù.

Trong khi đó, truyền hình thế giới đang chuyển sang công nghệ số HDTV, hướng tới 3D TV, hướng tới công nghệ truyền hình tương tác IPTV…

Đưa ra định hướng phát triển truyền hình trong tương lai, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông cho rằng mỗi loại hình (cáp, vệ tinh, mặt đất…) có 3 nhà cung cấp dịch vụ toàn quốc và 3-5 nhà cung cấp khu vực là hợp lý.

“Chúng tôi dự kiến phân loại các doanh nghiệp truyền hình cáp ra 3 loại: Mạnh, trung bình, yếu. Từ nay đến năm 2015-2016 sẽ tái cơ cấu, sắp xếp, mua bán, sáp nhập các đơn vị yếu với nhau và 2016 -2020 là các doanh nghiệp trung bình để hướng tới thị trường lành mạnh”, TS Tuấn cho biết.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá