Siêu bão tiến gần Biển Đông

TP - Một cơn bão có tên Guchol mạnh cấp 15 và có thể mạnh thêm sẽ gây gió to sóng lớn ở vùng đông bắc Biển Đông và hoàn lưu của nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta vào đầu tuần tới, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư.

> Siêu bão mạnh cấp 13 đã vào biển Đông

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, bão di chuyển chậm theo hướng giữa bắc và bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km và còn tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão đổi hướng về phía bắc đông bắc hướng về phía eo biển giữa đảo Luzon và đảo Đài Loan.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở vùng biển đông bắc Biển Đông, trong 2-3 ngày tới có gió bão mạnh cấp 8, cấp 9 và có mưa dông; biển động mạnh nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Cùng lúc, ở bắc Biển Đông đang tồn tại vùng áp thấp cách đảo Hải Nam khoảng 150 km về phía đông-đông nam. Vùng áp thấp ít di chuyển hoặc di chuyển chậm ra phía đông bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 1-2 ngày tới. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp và rãnh thấp nên ở Vịnh Bắc Bộ, bắc Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa thời tiết xấu, có mưa rào và dông mạnh, biển động nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá