Sở hữu SIM số đẹp rẻ và an toàn

TP - Việc mua SIM số đẹp cũng như việc chọn số xe đẹp đã rộ lên như một xu hướng, lan toả trong mọi đối tượng khách hàng gần đây. Làm thế nào để sở hữu một SIM số đẹp mà không phải lo lắng sẽ bị cướp trắng? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mong muốn có một SIM số đẹp một cách chắc chắn và an toàn.

Rắc rối SIM số đẹp

Vào một số trang rao vặt, trumsim, rongbay… người ta thấy có những SIM số đẹp được rao bán tới vài trăm triệu đồng. Hiện nay còn rộ lên tình trạng, các thuê bao có SIM số đẹp, sẽ “bị” gửi những tin nhắn quảng cáo mời mua các SIM số “đuôi” hệt của họ nhưng đầu số khác của mạng khác. Giá một SIM số đẹp là giá trên trời nhưng cũng chưa phải là điều đáng nói.

Báo chí trong thời gian qua đã đưa tin nhiều trường hợp mua SIM số đẹp và chuyển nhượng bằng giấy viết tay đã bị người bán “trở mặt” và thế là khi hết hay chưa hết thời gian cam kết, họ thấy SIM mà mình đã mua với một đống tiền bỗng dưng được chuyển sang cho người khác. Bất tiện hơn, người mua SIM số đẹp theo kiểu sang tay, khi bị mất máy, mất SIM, việc đi đăng ký lại cũng sẽ vô cùng phiền phức vì không phải là chính chủ, đứng tên hợp đồng của SIM số đẹp đó.

Để đáp ứng nhu cầu của một đối tượng không nhỏ mong muốn “tậu” SIM số đẹp một cách an toàn tuyệt đối với chi phí hấp dẫn, một số nhà mạng đã thực hiện chính sách bán SIM số đẹp nhằm gia tăng số lượng thuê bao trả sau.

Trở thành thuê bao trả sau sẽ được “tậu” SIM số đẹp

Hiện nay, đang có 2 trong tổng số 7 nhà mạng triển khai chương trình bán SIM số đẹp cho các thuê bao trả sau là Viettel và gần đây nhất là VinaPhone. Do mới chính thức cung cấp SIM số đẹp nên sự lựa chọn SIM số đẹp của mạng VinaPhone phong phú, đa dạng hơn và chi phí cũng hợp lý hơn.

VinaPhone chia ra 10 loại đầu số điện thoại. Vinaphone sẽ có các mức cam kết sử dụng khác nhau cho các thuê bao phụ thuộc vào từng loại số điện thoại: Thời gian cam kết sử dụng sẽ kéo dài ít nhất từ 12 - 24 tháng, cước cam kết tối thiểu bao gồm cước thuê bao tháng (VND/tháng - đã có thuế VAT 10%) từ 150.000 VND đến 1.500 000 VND.

Như vậy, khác với nhà mạng khác là sở hữu một SIM số đẹp của VinaPhone, kể cả số “cửu trùng” hay “tứ quý” khách hàng không phải trả liền “một cục” mấy chục triệu đồng như khi mua SIM đẹp của nhà mạng khác. Khách hàng chỉ phải đặt cọc từ 600 ngàn đến 1,2 triệu đồng, số tiền đặt cọc này sẽ được trừ dần vào cước phí hàng tháng trong thời gian khách hàng cam kết sử dụng.

Không chỉ rẻ, và yên tâm vì giá cả được niêm yết công khai, thuê bao đăng ký SIM trực tiếp từ nhà mạng sẽ không lo bị cướp quyền sử dụng do đăng ký qua mấy cầu. Đây là điểm khác biệt và cũng là điểm mà VinaPhone muốn khách hàng có thể tậu được một SIM số đẹp. Khách hàng có thể vào trang web của VinaPhone để chọn một SIM số đẹp rất đơn giản và dễ dàng. Ngay trên kho SIM số đẹp của VinaPhone, khách hàng đã có thể thấy tình trạng số mà mình chọn còn hay đã hết.

Tuy nhiên, chính sách cho phép khách hàng được tự lựa chọn số thuê bao trên mạng mới chỉ được áp dụng cho các thuê bao hòa mạng trả sau. Như vậy, chỉ có các thuê bao trả sau mới được quyền lựa chọn SIM số đẹp một cách an toàn từ nhà mạng. Câu hỏi đặt ra là với các thuê bao trả trước bao giờ cũng được quyền lợi này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá