Sơ kết 5 năm hợp tác giữa Học viện CSND và CATP Hà Nội

TPO – Sáng 9/11, tại Học viện CSND diễn ra Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Bản ghi nhớ số 01 và ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố Hà Nội và Học viện CSND.

Sơ kết 5 năm hợp tác giữa Học viện CSND và CATP Hà Nội

Sơ kết 5 năm hợp tác giữa Học viện CSND và CATP Hà Nội

TPO – Sáng 9/11, tại Học viện CSND diễn ra Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Bản ghi nhớ số 01 và ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố Hà Nội và Học viện CSND.

Thiếu tướng TS. Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội.

Theo Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện CSND, việc ký kết, triển khai văn bản hợp tác giữa Công an Thành phố Hà Nội và Học viện CSND góp phần giúp cho cán bộ, giáo viên của Học viện tiếp cận tốt hơn với thực tiễn của cuộc đấu tranh chống tội phạm, qua đó nâng cao năng lực thực hành cho học viên.

Những kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, cũng như thực tiễn đấu tranh bảo vệ ANTT của Công an Thành phố Hà Nội chính là những tư liệu quý trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại Hội nghị, các báo cáo của các đại biểu tập trung đánh giá nghiêm túc những kết quả bước đầu của việc thực hiện hợp tác, phối hợp, các đại biểu đã nêu rõ những khó khăn cần khắc phục để hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị đem lại kết quả cao hơn và thống nhất đề xuất với lãnh đạo hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hoạt động hợp tác, để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cán bộ Cảnh sát và cũng như công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị
Ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: Trước yêu cầu thực tiễn để nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô cũng như góp phần cho việc học tập nâng cao kiến thức lý luận nhiệm vụ pháp luật cho cán bộ chiến sĩ công an Thành phố, và bồi dưỡng thêm kiến thức thực tiễn cho học viên của Học viện CSND, hai đơn vị đã đề xuất với Đảng ủy cơ quan trung ương, lãnh đạo Bộ công an cho phép hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ số 01 ngày 3/3/2008.

Qua kết quả thực hiện sau 5 năm, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an Thành phố cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô đã thấy được Để có được những kết quả đó là do sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Trung ương, lãnh đạo Bộ công an… đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm chỉ đạo của Ban giám đốc Học viện và Ban giám đốc Công an Thành phố, bên cạnh nỗ lực cần mẫn của các đơn vị phối hợp trực tiếp với nhau và của hàng ngàn chiến sĩ công an Thủ đô, và của học viên các khóa Học viện CSND đã trực tiếp thực thi nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo của Học viện CSND và Công an Thành phố đã đạt được những kết quả như vậy.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc Học viện CSND đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa hai đơn vị.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Tại Hội nghị lãnh đạo Phòng Công tác Chính trị - Học viện CSND cũng công bố các quyết định khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá