Sơ kết chương trình đào tạo cán bộ CNTT

Bộ Thông tin - Truyền thông và Microsoft Việt Nam tổ chức sơ kết chương trình đào tạo kỹ năng về Công nghệ Thông tin – Khoá học Microsoft Certified Systems Engineer (MCSE).

Đây là khóa học cho cán bộ thuộc các cơ quan Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ triển khai Thoả thuận Đối tác Chiến lược Nhà nước – Doanh nghiệp giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam và Tập đoàn Microsoft.

Từ tháng 03/2008, Bộ Thông tin - Truyền thông  đã cùng Microsoft Việt Nam và đối tác vàng về Giải pháp Đào tạo của Microsoft tại Việt Nam - Cty eDT thực hiện chương trình đào tạo này. Toàn bộ kinh phí của chương trình được Microsoft chi trả, bao gồm cả chi phí đi lại, ăn ở cho học viên. Mỗi khóa học kéo dài 7 tuần với số lượng không quá 20 học viên/khóa để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của Microsoft.

Khóa học giúp các học viên có cơ hội nâng cao hiểu biết cả về lý thuyết và thực tiễn cũng như kinh nghiệm trong việc hoạch định, thiết kế, thực hiện các giải pháp và kiến trúc CNTT trong các cơ quan có quy mô vừa và lớn. Khóa học đã đáp ứng được những nhu cầu về kiến thức, giải quyết các khó khăn mà các cán bộ làm việc trong lĩnh vực CNTT của Chính phủ và Nhà nước đang gặp phải, đồng thời cung cấp các công cụ hữu ích để họ có thể ứng dụng một cách hiệu quả vào công việc hàng ngày của mình, góp phần xây dựng và phát triển một nền kinh tế tri thức theo đúng nghĩa mà Chính phủ và Nhà nước hướng tới trong thời đại công nghệ hiện nay.

Kết thúc giai đoạn một, chương trình thực hiện được 3 khóa đào tạo. 44 học viên chính thức được tập đoàn Microsoft cấp chứng chỉ MCP (Chuyên gia được Microsoft công nhận), trong đó 31 học viên đã đạt chứng chỉ MCSA (Chuyên gia quản trị hệ thống được Microsoft công nhận) và đặc biệt 27 học viên đã hoàn thành chứng chỉ MCSE (Kỹ sư hệ thống được Microsoft công nhận) sau khi đạt đủ 7 môn học trong hệ thống thi chứng chỉ Quốc tế của tập đoàn Microsoft.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá