Sở Y tế TPHCM nói về đấu thầu thuốc tập trung

TP - Ngày 16/10, Sở Y tế TPHCM có báo cáo chi tiết với Bộ Y tế và UBND TPHCM về công tác đấu thầu thuốc tập trung đợt 1 năm 2013-2014.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, quy trình đấu thầu tập trung gói thầu thuốc đợt 1 đều được thực hiện đúng các quy định; quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu được tuân thủ tuyệt đối theo qui định của pháp luật hiện hành. Về việc lựa chọn thuốc trúng thầu, trong hơn 3.800 tỷ đồng tiền thuốc generic, thuốc trong nước chiếm gần 2.200 tỷ đồng.

Trong khi đó thuốc Ấn Độ trong đợt thầu vừa qua chỉ trúng 268 tỷ đồng, thuốc Trung Quốc cũng chỉ có 6 tỷ… Báo cáo của Sở Y tế TPHCM cho thấy, các thuốc trúng thầu đã được kiểm nghiệm đạt chất lượng và cấp giấy phép lưu hành sản phẩm.

Về việc một số mặt hàng thuốc chưa có số đăng ký nhập khẩu theo giấy phép chuyến phục vụ nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế, Sở Y tế TPHCM thừa nhận: việc các doanh nghiệp được cấp giấy phép nhập khẩu các mặt hàng tham dự thầu cung ứng thuốc cho cơ sở y tế ngoài các đơn vị có dự trù được ghi trong giấy phép nhập khẩu là chưa đúng về thủ tục hành chính.

Vì vậy, Sở Y tế đã hủy kết quả đấu thầu của các mặt hàng này và sẽ tổng hợp nhu cầu từ các cơ sở điều trị để lập dự trù gửi các doanh nghiệp cung ứng và đề nghị các đơn vị lên kế hoạch nhập khẩu; đề nghị Bộ Y tế xem xét, giải quyết theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá