Sở Y tế TPHCM vào cuộc

TP - Ngày 29/5, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TPHCM cho biết Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ cái chết của chị Đặng Kim Chi, 18 tuổi, trú tại ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM sau khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung. Trước đó, kết luận sau giải phẫu tử thi từ Công an quận Bình Tân cho thấy chị Chi bị tử vong do phù phổi cấp.

> Ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn lựa chọn điều trị can thiệp mạch cho hiệu quả rõ rệt
> Tôi đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung không cần diệt tuyến

Ngày 6/4, chị Chi đến Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 để tiêm vắc xin Cervarix, ngừa bệnh ung thư cổ tử cung của hãng GlaxoSmithKline (GSK) với số lô: AHBVA 173 AL, hạn dùng đến tháng 8/2015. Khi chị Chi về nhà được 10 phút thì người cảm thấy mệt.

Sau đó, người nhà phát hiện chị Chi bất tỉnh, tím tái nên đưa đến Bệnh viện Mỹ Đức, ở quận Tân Bình cấp cứu nhưng không kịp. Được biết, lô vắc xin trên được Công ty Hoàng Đức cung cấp cho Trung tâm Y tế Dự phòng quận 9.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Tường Vy - Giám đốc Bộ phận vắc xin của GSK tại Việt Nam cho biết, vẫn đang chờ Hội đồng chuyên môn đưa ra kết luận cuối cùng để có hướng xử lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá