Tác nghiệp lúc nửa đêm

TP - Một đêm cuối tháng 2-2010, tôi từ huyện về tới thành phố Sóc Trăng, qua trụ sở của khối cảnh sát (Công an tỉnh Sóc Trăng) thấy hàng trăm người đang dựng nhà bạt.

> Phóng viên bị giam lỏng tại trường mầm non

Trung tá Bùi Đức Xưởng, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính - trật tự xã hội, cho biết mỗi ngày có hàng nghìn người dân đến làm giấy chứng minh nhân dân nên nhờ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ dựng nhà bạt cho bà con có chỗ nghỉ ngơi thoáng mát.

Đó là lý do, cùng với công an có hơn 30 sĩ quan, chiến sĩ quân đội dựng nhà bạt. Thượng tá Huỳnh Thanh Hùng, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã dựng xong nhà 300 m2, đang dựng tiếp 100 m2 nữa.

Quên đói và mệt, tôi bắt tay vào tác nghiệp. Đúng 22 giờ 30 phút, hai căn nhà hoàn chỉnh. Tôi chạy xe về nhà, chưa kịp ăn uống, mở máy vi tính để gửi thông tin cho Tiền Phong lúc hơn 12 giờ, cũng băn khoăn liệu còn kịp cho báo ngày mai.

Nhưng hôm sau, trên báo xuất hiện bài và ảnh về cảnh bộ đội và công an trắng đêm dựng nhà chờ cho dân. Ngay lập tức, tôi nhận được điện thoại của Thiếu tướng Nguyễn Phúc Thảo, GĐ Công an tỉnh Sóc Trăng, cảm ơn và nói bài báo ngắn nhưng có ý nghĩa về mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ nhau vì dân giữa quân đội và công an.

Cùng một số tin bài khác, cuối năm 2010, tôi được Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen.

Cao Xuân Lương
CTV báo Tiền Phong

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá