Tài trợ dự án cung cấp nước sạch cho xã

TPO – Ngày 30-10, bà con xã Trung An (Mỹ Tho, Tiền Giang) đã bắt đầu sử dụng nguồn nước sạch theo dự án do Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) tài trợ vừa được bàn giao.

Tài trợ dự án cung cấp nước sạch cho xã

Tài trợ dự án cung cấp nước sạch cho xã - ảnh 1
Theo đó, VBL đã tài trợ cho chính quyền địa phương 450 triệu đồng để khoan giếng mới thay thế giếng cũ đã bị hư hỏng, đồng thời nâng cấp hệ thống ống dẫn chính để nâng công suất cấp nước và giảm lượng thất thoát nước do đường ống cũ ỏ trong xã Trung An. Ngoài ra, chương trình còn tài trợ chi phí kết nối với hệ thống nước sạch này cho 30 hộ nghèo của xã hiện đang phải sử dụng nước sông do không có khả năng tài chính để kết nối.

Ngoài chương trình nước sạch cho cộng đồng nói trên, VBL còn xây dựng và thực hiện chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Nguồn Nước” từ năm 2012 – 2017. Cụ thể, hàng năm VBL sẽ cấp học bổng cho sinh viên đang theo học Đại học chuyên ngành Môi trường, Kinh tế Môi trường và tài trợ nghiên cứu cho các nhà khoa học trẻ về môi trường nước với tổng giá trị 7,85 tỷ đồng trong 5 năm. Chương trình được xây dựng nhằm khuyến khích và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ, những người sau đó sẽ đóng góp vào việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá