Tăng cường quan hệ với Lào là nhiệm vụ chiến lược

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 23 đến 25/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm qua tiếp đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục, Thể thao Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Chủ tịch nước khẳng định, cho dù tình hình thế giới, khu vực có chuyển biến, tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt, vĩ đại Lào-Việt Nam sẽ mãi mãi vững bền. Việc gìn giữ tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân hai nước có vai trò hết sức quan trọng. Thực hiện trọng trách này có phần đóng góp không nhỏ của Hội Hữu nghị Lào-Việt. Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội, đa dạng các hình thức hoạt động để giáo dục truyền thống về mối quan hệ tốt đẹp Lào - Việt cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, đóng góp thiết thực cho việc củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống.

Chiều 24/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu. Thủ tướng Thongsing Thammavong bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ vô cùng quý báu, to lớn, trong sáng cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Lào; khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để cùng các đồng chí Việt Nam anh em tiếp tục đưa quan hệ hợp tác toàn diện ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đánh giá cao ý nghĩa đặc biệt của chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

Ngày 25/3, đánh giá về ý nghĩa của chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong bối cảnh hiện nay, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định, trong chính sách đối ngoại và việc triển khai chính sách đối ngoại trước đây cũng như hiện nay, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, coi đây là nhiệm vụ chiến lược.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng