Tạo nguồn cán bộ từ sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ

TP - Sáng 26- 6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) T.Ư xây dựng Đề án chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ đã họp phiên thứ nhất.

> Học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế cao về kỹ thuật

Các thành viên BCĐ đều cho rằng Đề án là chủ trương lớn của Đảng để thu hút lực lượng tinh hoa, bổ sung cho đội ngũ cán bộ làm công tác lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học.

Theo đó, hai đối tượng của Đề án gồm sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở trong nước và nước ngoài đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất sắc theo quy định của Bộ GD&ĐT; các nhà khoa học trẻ đang công tác trong các cơ quan, tổ chức nghiên cứu khoa học ở trong nước và nước ngoài.

Tại phiên họp, BCĐ đã nghe và góp ý vào dự thảo Đề cương Đề án; kế hoạch triển khai Đề án; phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Theo đó, từ nay đến tháng 6-2013, Đề án phải hoàn chỉnh để trình Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Trước đó, ngày 21-5-2012, BCH T.Ư Đảng có quyết định số 94-QĐ/TW về việc thành lập BCĐ T.Ư xây dựng Đề án chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ.

Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư giữ vai trò chỉ đạo chung hoạt động của BCĐ. Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm Trưởng BCĐ.

H.N
theo Chinhphu.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá