Kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12):

Tạo việc làm phù hợp cho người khuyết tật

TP - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), ngày 2/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Bình đẳng và hòa nhập”.

Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội phối hợp với các tổ chức của người khuyết tật khác và các cơ quan của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức. Năm nay, cộng đồng quốc tế lấy chủ đề ngày 3/12 là “Tạo việc làm phù hợp dành cho người khuyết tật”.

Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ông John Michalak, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện các ban, ngành cùng đông đảo tổ chức của người khuyết tật và vì người khuyết tật đã tham dự.

Với mục tiêu “Vì một xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật”, chương trình “Bình đẳng và hòa nhập” được thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, đồng thời phổ biến kiến thức về công tác phòng chống HIV/AIDS cũng như cung cấp thông tin, hình ảnh về các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà Việt Nam đang nỗ lực đạt được trước năm 2015.

Trong khuôn viên triển lãm Vân Hồ đã diễn ra Hội chợ việc làm của gần 40 doanh nghiệp, thu hút từ 700 - 800 người khuyết tật đến từ tất cả các quận, huyện của Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hà Tây, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Ninh Bình, Vĩnh Phúc... đến đăng ký tìm việc làm phù hợp, ổn định đời sống.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá