Tết cho người nghèo

TP - Chiều 21/1, Cục chính trị Bộ Tư lệnh QKV cho biết, gần 12.000 bánh chưng sẽ được cán bộ, chiến sĩ toàn quân khu tổ chức gói, trao tặng cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn toàn quân khu.

Trẻ em mồ côi hào hứng với phần thi vẽ tranh
Trẻ em mồ côi hào hứng với phần thi vẽ tranh

Theo đó, “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” sẽ được tổ chức tại 32 điểm đầu mối. Trong đó, điểm tổ chức đầu tiên tại xã Đạo Nghĩa (huyện Đắc Glây, Đắk Nông).

Trung tá Lê Việt Thắng, Trưởng ban thanh niên QKV cho hay: số bánh chưng trên được lựa chọn từ cuộc thi gói, nấu bánh chưng do chính cán bộ, chiến sĩ thực hiện, đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp nhất để tặng Tết cho các hộ nghèo. Đây lần thứ 4 đơn vị tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo”.

Tết cho người nghèo - ảnh 1 Trẻ em mồ côi hào hứng với phần thi vẽ tranh

 

Ngày 21/1, Tỉnh Đoàn, Hội LHTNVN tỉnh TT-Huế tổ chức chương trình “Nắng ấm mùa Xuân năm 2014” cho 10 trung tâm bảo trợ, nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình tặng 1.000 cặp bánh chưng, bánh tét cho trẻ nghèo… ngoài ra 31 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) đã được trao cho trẻ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Ngày 21/1, Cty CP Dược Hậu Giang tặng quà Tết trị giá gần 70 triệu đồng cho trẻ mồ côi và người già ở tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá