Tết, Đà Lạt đông nghịt

TP - Bảy ngày qua, có tới 33.000 lượt khách tham quan nhà ga xe lửa Đà Lạt và đi du lịch trên tàu cổ. Đây là nhà hỏa xa cổ kính và có kiến trúc đẹp bậc nhất Đông Nam Á.

Máng trượt ống - Ảnh: LV
Theo Trưởng ga Đà Lạt, lượng khách tăng hơn 20% so với thời điểm này năm ngoái bởi đơn vị vừa đầu tư 1,5 tỷ đồng để phục chế nguyên trạng 4 toa tàu cổ từng chạy tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt trong thập niên 30 của thế kỷ trước và đưa vào phục vụ du khách.

Qua cửa sổ những toa tàu cổ có một không hai ở Việt Nam, du khách thỏa thích nhìn ngắm những thung lũng hoa rực rỡ, đồi thông trập trùng, vườn rau xanh mướt, bầu trời Đà Lạt trong xanh…

Thời gian này cũng đã có hơn 27.000 khách sử dụng dịch vụ cáp treo để nhìn ngắm phong cảnh hữu tình của phố núi Đà Lạt từ độ cao 1.600m so với mực nước biển.

Xe lửa cổ - Ảnh: KA

Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch hồ Tuyền Lâm thơ mộng, Thiền viện Trúc Lâm. Nhiều người phải chờ đợi rất lâu mà vẫn không mua được vé để đi cáp treo.

Hệ thống máng trượt tại thác Đatanla cũng quá tải khi hàng chục ngàn du khách muốn tham gia dịch vụ giải trí mạo hiểm. Máng có chiều dài 1.000m uốn lượn quanh các sườn núi và trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi dành cho 2 người, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn (từ 10 - 40km) và hệ thống phanh cảm biến để hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh nhằm giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Cáp treo Đà Lạt - Ảnh: ST

Trước đây muốn xuống thác Đatanla phải vất vả vượt qua hàng trăm mét đường dốc thẳng đứng và phải đi bộ với thời gian từ 10 - 15 phút, nay có thể lên hoặc xuống thác rất nhanh từ 1,5 - 2 phút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá