Tháng 12 - 2010, thủy điện Sơn La phát điện tổ máy số một

Đến nay, tiến độ các hạng mục chính của Dự án Thủy điện Sơn La cơ bản được đảm bảo, mục tiêu nút cống để tích nước hồ chứa vào tháng 5/2010, phát điện tổ máy số 1 vào tháng 12-2010, theo EVN, sẽ thực hiện được.

Sáng 9-1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án Thủy điện Sơn La đã chủ trì cuộc họp giao ban đầu năm rà soát tiến độ thực hiện Dự án Thủy điện Sơn La và công tác chuẩn bị triển khai Dự án Thủy điện Lai Châu.

Báo cáo từ Thường trực Ban Chỉ đạo cho biết, đến nay tiến độ các hạng mục chính của Dự án Thủy điện Sơn La cơ bản được đảm bảo.

Các nhà thầu đã hoàn thành đổ bê tông đầm lăn đập dâng bờ trái, bàn giao cốc máy phát tổ máy số 1, hoàn thành các kế hoạch đổ bê tông công trình chính, khoan phun gia cố nền và màng chống thấm, lắp đặt thiết bị, hệ thống điện đấu nối … bám sát kế hoạch mục tiêu.

Theo Phó Thủ tướng, dự án Thủy điện Sơn La đang đi vào giai đoạn quyết định với các hạng mục cuối cùng trước khi đi vào vận hành. Vì vậy, các Bộ, ngành, đơn vị hữu quan đôn đốc chặt chẽ, thường xuyên, xử lý dứt điểm các vướng mắc.

Bước vào năm 2010, giai đoạn có ý nghĩa quyết định, bắt đầu nút cống dẫn dòng tích nước hồ chứa nên khối lượng xây dựng rất lớn với 1,234 triệu m3 bê tông, lắp đặt 17.700 tấn thiết bị.

Vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị đều phải hết sức nỗ lực để đảm bảo những mốc tiến độ đã đề ra. Công tác di dân cũng đi vào giai đoạn cuối, đòi hỏi tập trung đẩy nhanh thu hồi và giao đất sản xuất, hướng dẫn phương án và hỗ trợ sản xuất để sớm ổn định đời sống cho các hộ dân tái định cư; hoàn thành các công trình giao thông tránh ngập; xây lắp và đóng điện các dự án tuyến đấu nối điện cũng như thu dọn lòng hồ, khai quật, di dời di chỉ khảo cổ vùng lòng hồ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá