Tháng 4, khai mạc Năm Du lịch quốc gia tại Thanh Hóa

TP - Sáng 12/3, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015 tổ chức họp báo tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2015. Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa là cơ hội để giới thiệu và quảng bá với du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc.

Di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh là một trong những điểm diễn ra chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2015. Ảnh: Phạm Nhài.
Di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh là một trong những điểm diễn ra chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2015. Ảnh: Phạm Nhài.

Mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng. Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa Thanh Hóa với các địa phương trong và ngoài nước. Đặc biệt là những tỉnh, thành phố có di sản thế giới, nhằm phát triển du lịch trong vùng cũng như liên vùng. 

Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2015 tại tỉnh Thanh Hóa có 12 hoạt động do Bộ VH-TT&DL chỉ đạo tổ chức và 12 sự kiện do tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức. Ngoài ra, 20 sự kiện hưởng ứng tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước có di sản thế giới. Một trong những điểm nhấn mạnh quan trọng của Năm Du lịch quốc gia 2015 là Tuần khai mạc với 9 sự kiện văn hóa - du lịch diễn ra đầu tháng 4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng