Thanh Hóa: Hàng nghìn hộ dân sống trong vùng nguy hiểm

TP - Ông Lò Đình Múi, Chủ tịch UBND huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (nơi liên tiếp xảy ra động đất và các dư chấn từ ngày 19 đến 22- 9) cho biết, huyện có hơn 200 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, đang sinh sống ở khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đá.

Ông nói: “Ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã lập dự án di dời số dân của huyện Quan Sơn sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đá đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã lập dự án xây dựng đường cứu hộ, cứu nạn dọc sông Lò, với tổng số vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. Hai dự án này vẫn đang chờ nguồn vốn từ trung ương rót về”.

Theo kết quả khảo sát tại 115 xã ở 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa (trong đó có huyện Quan Sơn), do Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở NN&PTNT thực hiện, hiện có tới 7.570 hộ (với 37.850 nhân khẩu) nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đá lăn, lũ quét, lũ ống và ngập lụt. Trong số đó có 1.849 hộ (7.845 nhân khẩu) đang sinh sống ở 38 điểm thuộc khu vực đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ cao về lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá