Thanh Hóa: Hơn 300 lao động được trợ cấp thất nghiệp

TP - Từ đầu năm 2010 đến nay, Trung tâm Giới thiệu Việc làm thuộc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận, giải quyết cho 300 lao động được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Số lao động này trở về từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Họ trở về địa phương làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp có nhiều nguyên nhân, trong đó, chủ yếu là do sức ép công việc ở các khu công nghiệp lớn, trong khi thu nhập lại chỉ đủ ăn, không có tích lũy.

Ngoài ra, có nhiều lao động trở về để chăm sóc bố mẹ già, nuôi con nhỏ... Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp của các lao động, cán bộ của trung tâm trên đã hướng dẫn các đối tượng hoàn chỉnh ngay hồ sơ để nhận quyết định hưởng tiền trợ cấp hằng tháng theo quy định.

Đồng thời với việc giải quyết trợ cấp thất nghiệp, trung tâm này cũng tiếp nhận hồ sơ, giới thiệu cơ hội việc làm trong tỉnh cho các đối tượng lao động đi làm ăn xa về. Nhiều lao động từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương trở về đã có việc làm tại các khu công nghiệp ở Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá