Thành lập bốn tổ công tác hỗ trợ sản xuất

TP - Chiều ngày 24-5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp báo về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Theo đó, tỉnh sẽ tạm dừng việc thu tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp các tháng 4, 5, 6 và giảm giá cho thuê đất đối với các doanh nghiệp ở mức thấp nhất theo quy định của Chính Phủ. Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ áp dụng một đơn giá thuê đất, thuê mặt nước.

Theo đó, mức giá thuê đất và giá thuê mặt nước chỉ bằng 1,5% giá đất do UBND tỉnh công bố hằng năm. Đây là mức giá thấp nhất mà Chính phủ cho phép Chủ tịch UBND các tỉnh được quyền quyết định. Mức giá trên giảm một nửa so với mức giá hiện hành.

Ngoài ra, đối với đất ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông “ lâm” ngư nghiệp, đất làm mặt bằng sản xuất kinh doanh của các dự án thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư, đặc biệt khuyến khích đầu tư của Chính phủ được tính bằng 0,75% giá đất do UBND tỉnh công bố hằng năm (giảm 1/2 so với trước)…

Ngoài các biện pháp trên, Quảng Ninh còn đẩy nhanh việc thực hiện, giải ngân các vốn đầu tư đối với các dự án, chương trình trong phạm vi quản lý.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 4 tổ công tác, do các Phó chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và khuyến khích sản xuất.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng