Thanh tra dự án xây dựng cầu Thuận Phước

TP - Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định 832 thành lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra công tác quản lý dự án, và một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó có dự án xây cầu Thuận Phước.

Tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết hôm 14/8. Theo đó, cầu Thuận Phước, đường DT 602 và đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan là những công trình thuộc diện thanh tra.

Trong đó, cầu Thuận Phước - cầu dây văng dài nhất nước vừa khánh thành đưa vào sử dụng hôm 19/7, có tổng vốn đầu tư lên đến gần một ngàn tỷ đồng, đội giá gần gấp đôi so với dự toán ban đầu và thời gian xây dựng cũng kéo dài hơn kế hoạch nhiều năm.

Tuyến đường DT 602 (lên khu du lịch Bà Nà) vừa đưa vào khai thác đầu năm 2009, tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan đang thi công.

Đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý dự án đầu tư xây dựng của Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng; phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế chính sách trong hoạt động đầu tư xây dựng để kiến nghị bổ sung sửa đổi, làm rõ những khuyết điểm, sai phạm của tổ chức, cá nhân để kiến nghị xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá