Thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông Hàng không

TP - Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam, Công đoàn Khối cơ quan Cục HKVN vừa phát động cuộc thi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương”, dành cho học sinh tại 5 trường THCS khu vực lân cận Cảng Hàng không Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông Hàng không

Anh Nguyễn Phước Thắng tại lễ phát động cuộc thi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” 2012
Anh Nguyễn Phước Thắng tại lễ phát động cuộc thi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” 2012.
 

Anh Nguyễn Phước Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình tuyên truyền An ninh, an toàn giao thông Hàng không năm 2012, cho biết: Hiện cả nước có hơn 20 cảng hàng không, sân bay, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt hành khách đi lại trên hàng trăm chuyến bay đi và đến các cảng hàng không này. 16 năm liên tục ngành Hàng không đã không để xảy ra tai nạn thiệt hại về người.

Cuộc thi này giúp các học sinh hiểu sâu hơn và cùng chung sức giữ gìn an toàn cho các chuyến bay đi và đến trên bầu trời quê hương.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền theo hình thức đơn giản và dễ hiểu, trực quan các quy định liên quan đến việc nghiêm cấm chăn thả gia súc, thả diều, chơi thể thao và các hành vi khác trong khu vực sân bay gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức, giáo dục thanh thiếu nhi ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo tĩnh không, chủ động trong việc phát hiện các hiện tượng vi phạm quanh sân bay và thông báo cho các cơ quan có trách nhiệm, nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho ngành Hàng không.

Bắt đầu được thực hiện tại sân bay Điện Biên, đến nay, sân chơi ý nghĩa này đã đến được với hơn 10.000 học sinh tại 16 trường THCS gần khu vực lân cận các cảng Hàng không Đồng Hới (Quảng Bình), Phú Quốc, Rạch Giá (Kiên Giang), Pleiku (Gia Lai) và Vinh (Nghệ An).

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” năm nay dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12-2012.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng