Thu giữ gần một tấn mực khô nghi làm từ nhựa, cao su

TP - Ngày 4/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái – Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ số lượng lớn thực phẩm là mực khô được nghi là mực giả.

Thu giữ gần một tấn mực khô nghi làm từ nhựa, cao su

> Cận cảnh gần một tấn 'mực khô' nghi làm bằng cao su
> Tràn lan mực khô giả tại Hải Phòng

Trước đó vào lúc 13 giờ ngày 3/11, tại khu vực sông Ka Long, TP. Móng Cái (Quảng Ninh), lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đò sắt mang BKS QN 4880 có chở 13 bao dứa đựng 975 kg hàng hóa, không rõ nguồn gốc. Kiểm tra lô hàng nói trên, cán bộ hải quan phát hiện đây là thực phẩm giống mực khô được xé ngang.

Theo một cán bộ hải quan, số hàng trên nghi là mực khô giả vì kiểm tra ban đầu loại mực này có mầu đỏ hồng, có mùi mực không điển hình (ảnh), cho ngâm nước rất lâu vẫn không mềm. Đem đốt sợi mực không phồng mà cháy đen ngay như nhựa. Bẻ từng sợi thì gãy vụn…

Chủ đò không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của lô hàng và khai nhận chở thuê cho một phụ nữ người Trung Quốc vận chuyển vào nội địa tiêu thụ. Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã lấy mẫu hàng vi phạm (nghi là mực giả) gửi cơ quan giám định để làm rõ.

*Ngày 4/11, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) phát hiện xe tải đông lạnh biển kiểm soát 99K 8058 chở theo gần 1 tấn nội tạng không có giấy tờ xác định nguồn gốc. Số nội tạng này được chứa trong thùng xốp, lõng bõng nước, bắt đầu bốc mùi. Chủ hàng là bà Dương Thị Liên (Yên Phong – Bắc Ninh) cho biết: Nội tạng mua tại lò mổ ở Thanh Trì (Hà Nội) với giá 15.000 đồng/kg được đưa về Bắc Ninh để tiêu thụ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng