Thử thách mới của Việt Nam

TPO - Sau cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua ở New York, Đại sứ Anh tại Việt Nam Robert Gordon đã gửi thông điệp chúc mừng Việt Nam đã thành công trong việc trúng cử là thành viên không thường trực Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2008 – 2009.

Trong thông điệp có đoạn viết: "Trở thành thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đánh dấu một bước ngoặt to lớn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam. Nó là sự báo hiệu và cũng là một thử thách cho năng lực của Việt Nam trên trường quốc tế. Nó sẽ mang lại những thách thức mới.

Nước Anh sẵn lòng giúp đỡ Việt Nam vượt qua những thách thức này. Nước Anh rất hài lòng được hợp tác với Việt Nam từ năm 2001 trong quá trình Việt Nam chuẩn bị cho việc hướng tới trở thành một thành viên tại Hội Đồng Bảo An."

Thay mặt cho Chính phủ Anh, Đại sứ Robert Gordon một lần nữa khẳng định nước Anh đã từng ủng hộ Việt Nam ứng cử vào ghế này và nay sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam trong bốn ưu tiên chính mà Việt Nam đề ra trên cương vị mới của mình.

Ông nói: "Chúng tôi trông đợi được hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các lĩnh vực trên cũng như trong nhiều lĩnh vực khác như an ninh khí hậu và Sáng kiến một Liên Hợp Quốc trong suốt nhiệm kỳ sắp tới của Việt Nam tại Hội Đồng Bảo An."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá