Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát chặt chất lượng chè

Hôm qua (6-9), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, UBND các tỉnh có sản xuất chè chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời tình trạng sản xuất, tiêu thụ chè kém chất lượng.

> Thương hiệu nông sản Việt Nam đang bị tấn công?

Điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp đặt hàng, thu mua chè kém chất lượng. Kiên quyết ngăn chặn không để tái diễn tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh chè kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời gian qua, có nhiều cơ sở chè quy mô nhỏ ở một số tỉnh trung du miền núi phía Bắc đã pha trộn các tạp chất như tinh bột hồ hóa, bùn đất vào chế biến chè hoặc phơi chè ở nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc làm trên gây thiệt hại cho người làm chè, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thị trường xuất khẩu chè và uy tín của ngành chè Việt Nam.

* Trước đó, Tiền Phong có loạt bài viết phản ánh nhiều cơ sở ở miền núi phía Bắc sản xuất chè bẩn, ảnh hưởng uy tín và gây thiệt hại cho cơ sở sản xuất chè làm ăn chân chính và nông dân trồng chè.

PV
Theo Chinhphu.vn

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá