Thủ tướng thăm Dự án phát triển cao su và Sữa TH

TPO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong cùng đoàn công tác của hai Chính phủ, thăm Dự án phát triển cao su Nghệ An và Dự án phát triển sữa tươi sạch của Tập đoàn TH.

Thủ tướng thăm Dự án phát triển cao su và Sữa TH

> Hoàn thành tôn tạo mốc biên giới Việt - Lào trên thực địa

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thongsing Thammavong cùng các thành viên của đoàn công tác hai nước Việt Nam - Lào trong chuyến công tác tại Nghệ An.

Ngày 9/7, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong, cùng đoàn công tác của hai Chính phủ, có chuyến thăm Dự án phát triển cao su Nghệ An và Dự án phát triển sữa tươi sạch của Tập đoàn TH.

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) Trần Ngọc Thuận cho biết: Dự án phát triển cao su trên đất Nghệ An được thực hiện đến nay đạt trên 1.000 ha. Đây là vùng đất khá thuận lợi cho cây cao su phát triển mạnh, bởi mới chỉ sau 3 năm thực hiện dự án đến nay, toàn bộ diện tích cao su phát triển đạt vượt so với yêu cầu Tập đoàn đề ra.

Ông Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng, với điều kiện phát triển Dự án cao su hiệu quả như hiện nay, tỉnh Nghệ An sẽ tạo quỹ đất để quy hoạch đạt từ 25 - 35 ngàn ha cho Dự án phát triển cao su đến các năm 2020 – 2030.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hiệu quả của Dự án phát triển cao su trên đất Nghệ An, đồng thời yêu cầu tỉnh Nghệ An phải tạo mọi điều kiện để có quỹ đất cho Dự án mở rộng quy mô nhiều diện tích hơn nữa.

Cũng trong chuyến công tác này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn nước bạn Lào có nhiều dự án đầu tư phát triển cao su cho tất cả các tỉnh trên đất nước bạn Lào như ở Việt Nam.

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong rất phấn khởi trước hiệu quả kinh tế từ cây cao su trên đất nước Việt Nam và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác đầu tư phát triển cây cao su trên đất bạn Lào như ở Việt Nam hiện nay.

Sau khi thăm Dự án cao su Nghệ An, cùng ngày, hai Thủ tướng và đoàn công tác của hai nước Việt Nam - Lào tới thăm Dự án sữa TH tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá