Thủ tướng yêu cầu sớm ngăn chặn dịch tay chân miệng

TP - Ngày18-8, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1439/CĐ-TTg yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, để sớm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh tay chân miệng lây lan.

> Xem xét công bố dịch bệnh chân tay miệng

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể xã hội của địa phương, với sự tham mưu của ngành y tế tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng ngay tại hộ gia đình, tại cộng đồng, đặc biệt là tại các nhà trẻ, mẫu giáo.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cần nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đồng thời căn cứ Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm và Quyết định số 64/2010/QĐ-TTg ngày 25/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm để thực hiện việc công bố dịch và công bố hết dịch đúng thời điểm.

Hôm qua (18-8), Bộ trưởng Y tế cũng ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh tay chân miệng. Bộ trưởng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc giám sát, xử lý ổ dịch triệt để, không để dịch lan rộng kéo dài; Thực hiện việc công bố dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương thành lập đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá