Thụy Sĩ ủng hộ Việt Nam là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

TP - Tại buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ngày 12/6, Phó Tổng thống Thụy Sĩ Pascal Couchepin khẳng định ủng hộ việc Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khóa 2008-2009.

Phó Tổng thống Thụy Sĩ Pascal Couchepin cam kết sẽ cùng các cơ quan hữu quan của Thụy Sĩ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực mà Thụy Sĩ có thế mạnh.

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự cảm ơn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới Chính phủ và nhân dân Thụy Sĩ vì đã có nhiều giúp đỡ quý báu trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ Doris Leuthard, Chủ tịch Hạ viện Chirstine Egerszegi Obrist, Chủ tịch Thượng viện Peter Bieri.

Trong cuộc gặp Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ Doris Leuthard, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao các biện pháp và chính sách của Chính phủ Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp nước này đầu tư vào Việt Nam.

Tại cuộc tiếp xúc và trao đổi với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác giữa các nghị sĩ quốc hội của Việt Nam và Thụy Sĩ sẽ đóng góp tích cực vào việc củng cố quan hệ lâu dài giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Thụy Sĩ tái khẳng định Thụy Sĩ luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam, đồng thời cho biết Thụy Sĩ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững, cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ thông qua việc cung cấp các dự án viện trợ phát triển trực tiếp (ODA) trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá