Vụ "Đóng góp xây dựng nông thôn mới":

'Tiền Phong' phản ánh kịp thời

TP - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), UBND huyện Lệ Thủy đã có công văn cảm ơn báo Tiền Phong đã phản ánh kịp thời và khẳng định những nội dung báo Tiền Phong nêu đúng sự thật.

Công văn do Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Nguyễn Quang Năm gửi báo Tiền Phong cho biết, huyện này đã cử đoàn về xã Tân Thủy để kiểm tra những nội dung báo nêu. 

Qua kiểm tra, có hộ gia đình như bà Phạm Thị Lướt, ở thôn Tân Thái đã phải đi vay nóng 5.400.000 đồng với lãi suất 3%/tháng để đóng tiền làm đường; có 2/12 thôn khấu trừ tiền cứu trợ bão lụt năm 2013, ở thôn Tân Lỵ 10 hộ, thôn Tân Thái 6 hộ. 

Mới đây trưởng thôn Tân Lỵ và Tân Thái nhận thấy sai trái, đã trả lại tiền và xin lỗi dân. Có 4 hộ dân tự nguyện xin nộp lại số tiền này để xây dựng đường nông thôn mới; việc nâng khống khối lượng và giá thành trong xây dựng đường ở thôn Tân Lỵ đã được phát hiện qua tố cáo của bà Nguyễn Thị Thoái, và UBND xã Tân Thủy đã khắc phục bằng việc hủy bỏ hợp đồng. 

Đảng ủy xã Tân Thủy cũng đã họp kiểm điểm ông Phan Quang Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy với hình thức phê bình, rút kinh nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá