Tin đọc nhanh ngày 10/1

TP - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết năm Đinh Dậu 2017 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, tính đến ngày 8/1/2017 tỉnh này đã có 221 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 37 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón Tết cổ truyền.

* Đa cấp CVI LINK Việt Nam bị rút giấy phép. Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc do Cục Quản lý Cạnh tranh cấp cho Cty TNHH MTV CVI LINK Việt Nam (đa cấp CVI LINK Việt Nam). Cty CVI LINK Việt Nam hiện đã có đơn đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp gửi báo cáo định kỳ năm 2016 về cục trước ngày 15/1/2017.

 Phạm Tuyên

* Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vừa phối hợp với Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An tổ chức khánh thành, bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Đàn. 

Ngoài ra, Học viện CSND còn gửi tặng 50 triệu đồng cho sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo ở Nam Đàn; trao tặng bia đá khắc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân cho Công an huyện Nam Đàn, trị giá 150 triệu đồng. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Học viện CSND, bồi đắp tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, học viên của Học viện; đồng thời thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo.

            Lộc Hà

* Đại học Sư phạm Huế có hiệu trưởng mới. Lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế diễn ra sáng 9/1. Theo quyết định của Ban Giám đốc Đại học Huế, tiến sĩ Lê Anh Phương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế, được bổ nhiệm là hiệu trưởng của trường này nhiệm kỳ 2016-2021.

            Ngọc Văn

* Hôm qua, NXB Trẻ khai trương Trung tâm sách cũ tại 50 - Võ Thị Sáu, TPHCM. Trung tâm này là nơi chuyên bán sách cũ được xuất bản từ năm 2011 trở về trước cũng như tổ chức liên kết, phối hợp với các đại lý cho thuê sách. Đây là mô hình sách cũ đầu tiên được một nhà xuất bản thực hiện nhằm khai thác lại nguồn sách đã xuất bản.

            Trọng Thịnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá