Tin đọc nhanh ngày 10/12

TP - Ngày 9/12, HĐND thành phố Cần Thơ đã nhất trí thông qua tờ trình của Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cần Thơ về việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế trong 2 năm cho người nhiễm HIV/AIDS và 241 phụ nữ mại dâm hoàn lương.

Tuy nhiên, trước đó đề xuất này đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối, vì cho rằng có thể hỗ trợ các đối tượng là phụ nữ mại dâm hoàn lương bằng nhiều cách khác. 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống, việc làm trên lại mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Giúp đỡ cho họ là góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.           

                Kim Hà

* Ngày 9/12, Vụ quản lý các khu kinh tế (Bộ KH&ĐT) cho biết, lũy kế đến hết tháng 11, các khu công  nghiệp (KCN) trên cả nước đã thu hút được 6.947 dự án đầu tư nước ngoài. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 110,2 tỷ USD, trong đó vốn thực hiện đạt 66,8 tỷ USD.

Hiện cả nước có 324 KCN, với diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê đạt 61,7 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đạt 51%. Về phân bố, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Hồng và Tây Nam Bộ là các vùng có số lượng KCN lớn nhất cả nước.              

Quỳnh Nga

* Manulife Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện với tên gọi: “Mua quà sức khoẻ”. Đây là sản phẩm bổ trợ mới có thể gắn kèm với hầu hết các sản phẩm chính đang triển khai của Manulife Việt Nam. 

“Món quà sức khoẻ” được ra mắt với mong muốn hỗ trợ khách hàng trang trải chi phí thực tế khi điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Sản phẩm này có nhiều quyền lợi và đặc biệt ưu việt, được kỳ vọng mang lại sự an tâm cho khách hàng và gia đình, đặc biệt tại những thời điểm cần chăm sóc sức khoẻ điều trị y tế. Khách hàng hoàn toàn an tâm với những quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…với phạm vi bảo  hiểm toàn thế giới.       

PV

* Sáng 9/12, trong lúc trường mầm non Hoa Mai (đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) sửa chữa nhà phía mặt tiền, một bức tường lớn bất ngờ đổ sập làm 2 người thương vong. Vụ việc không gây ảnh hưởng đến học sinh của trường. Ghi nhận tại hiện trường, phía ngoài khu vực công trình bị quây kín bạt, bên trong vật liệu ngổn ngang. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ.       

  Thanh Hà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng