Tin đọc nhanh ngày 10/12

TP - Chiều ngày 9/12, tại Mũi Sủi - khu vực bờ sông biên giới thuộc địa phận khu 7 phường Hải Hòa, TP Móng Cái (Quảng Ninh), tổ công tác Đồn Biên phòng Hải Hòa (Quảng Ninh) phát hiện một số đối tượng vận chuyển nhiều lồng nhựa từ đò sắt cập bến sông biên giới lên xe ô tô.

Khi bị phát hiện, một số đối tượng bỏ trốn, để lại tang vật là 1 đò sắt không biển kiểm soát, 1 xe ô tô tải BKS 29S- 8058 trên đó chở 120 lồng nhựa chứa 24.000 con gà giống.

Thành Duy

* Sáng 9/12, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp nhiều tỉnh ở ĐBSCL tổ chức hội thảo “Israel và sức mạnh đột phá của đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp”. Israel có diện tích nhỏ, 60% hoang mạc, thiếu nước nhưng là một trong những quốc gia có năng suất nông nghiệp cao nhất thế giới.

Hòa Hội

* Ngày 9/12, gia đình anh Dương Văn Long (SN 1993), trú xóm Nà Pù, xã Tân Việt, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng làm đám ma cho người xấu số. Trước đó, 8/12, anh Long cùng một thanh niên trong xã vào rừng chặt cây làm cột nhà, trong lúc dùng máy cưa hạ cây có đường kính khoảng 1,2 m, bị cây đổ vào người, anh Long tử vong tại chỗ.

Duy Chiến

* Ngày 9/12, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt mốc sản lượng khai thác dầu trong và ngoài nước 16,21 triệu tấn. Đây là chỉ tiêu Chính phủ giao cho PVN trong năm nay. Theo đó, vào hồi 23h ngày 6/12, PVN đã hoàn thành chỉ tiêu khai thác dầu trong nước là 14,37 triệu tấn và vào hồi 2h ngày 8/12, cũng đã hoàn thành chỉ tiêu khai thác khí là 9,5 tỷ m3.

 Phong Cầm

* Trong Lễ kỷ niệm 3 năm hợp tác chiến lược giữa Cty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) và tập đoàn Mazda Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội tối 9/12, liên doanh VinaMazda đã giới thiệu mẫu xe Mazda 3 (2015). Mazda đã làm mới hoàn toàn mẫu xe này khi áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo và động cơ SkyAtiv vốn chỉ dùng cho dòng xe cao cấp CX-5, CX-9 và Mazda 6. 

Đức Huy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá