Tin đọc nhanh ngày 10/5

TP - Ngày 9/5, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND TPHCM (nhiệm kỳ 2011 – 2016) của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Huỳnh Cách Mạng.

Như vậy, nhân sự lãnh đạo chủ chốt của UBND TPHCM đã được kiện toàn, gồm Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và 5 phó chủ tịch: Lê Thanh Liêm, Lê Văn Khoa, Nguyễn Thị Thu, Trần Vĩnh Tuyến và Huỳnh Cách Mạng.

Huy Thịnh

* Chiều ngày 9/5, Bộ GD&ĐT tổ chức đón đoàn đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á về đến sân bay Nội Bài. Tham dự đội tuyển năm nay có 8 thành viên thì cả 8 người đều giành giải thưởng, trong đó, có 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã tặng bằng khen, phần thưởng động viên 8 thí sinh đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi cam go được tổ chức tại Hồng Kông từ ngày 1 đến ngày 9/5.  

  Nguyễn Hà

* Chiều 9/5, Viện Pasteur TPHCM cho biết, trường hợp một phụ nữ Hàn Quốc được xác định mắc virus Zika mới đây, đã từng cư ngụ tại khu Trung Sơn, quận 7, TPHCM. Nữ bệnh nhân được xác định có dấu hiệu sốt, phát ban vào ngày 28/4 khi còn ngụ tại Việt Nam. Ngày 1/5, người này trở về Hàn Quốc và đến ngày 4/5, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Đại học Catholic Incheon Saint Mary và được lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều khả năng bệnh nhân mắc virus Zika bên ngoài Việt Nam.

Quốc Ngọc

* Tối 9/5, tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức Giao lưu Hữu nghị Việt - Nga, nhân kỷ niệm 62 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 71 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Cùng dự có các cán bộ, nhân viên người Nga của Chi nhánh Ven biển, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và đông đảo người Nga đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Khánh Hòa.            

Nguyễn Đình Quân

* Chiều 9/5, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận một bé gái đã tử vong do sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Quinvaxem. Bệnh nhi là cháu Tạ Thu H. (sinh ngày 27/2/2016, tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội). Theo báo cáo của Bệnh viện Saint Paul, tại thời điểm xảy ra ca tai biến của bé H., có một trẻ ở Ngọc Khánh (Hà Nội) cũng bị sốc phản vệ sau tiêm và đã được cấp cứu kịp thời.

Thái Hà

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá