Tin đọc nhanh ngày 11/1

TP - Sáng 10/1, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng lãnh đạo một số bộ, ban ngành T.Ư và các nhà tài trợ đến thăm và tặng quà cho 100 hộ nghèo xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng và hỗ trợ chương trình khám bệnh nhân đạo cho 600 đồng bào trên địa bàn xã.

Chương trình ý nghĩa này mang tên “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, xuân Đinh Dậu 2017”. 

                Duy Chiến

* Ngày 10/1, ông Trương Công Mỹ - Phó Giám đốc Sở  Xây dựng Cần Thơ cho biết, do chủ yếu phân lô bán nền nên tỷ lệ lấp đầy nhà ở tại các khu đô thị đã hình thành từ trước năm 2005 (thời điểm chưa có Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản) còn thấp, dẫn đến nhiều khu đô thị còn hoang vắng, hạ tầng chưa đồng bộ. 

Để thúc đẩy thị trường bất động sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, thành phố Cần Thơ đang rà soát các đồ án xây dựng và hoàn chỉnh Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2015-2020. Tiếp tục nâng chất lượng các chương trình phát triển nhà ở  tại Cần Thơ, đồng thời khuyến cáo hướng các nhà đầu tư vào các phân khúc đô thị xanh, đô thị thông minh, giảm tối đa việc phân lô bán nền và chuyển nhanh đất trống sang xây dựng thành nhà ở có sẵn để bán và cho thuê.      

                Trường Ca

* Ngày 10/1, Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình trao quà Tết cho người nghèo tại huyện Phong Điền, thông qua nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup). Đoàn công tác đã trao 273 suất quà Tết cho dân nghèo các xã Phong Chương, Phong Hòa, Phong Bình (Phong Điền), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt. Sau Phong Điền, Tỉnh Đoàn TT-Huế tiếp tục trao 793 suất quà Tết từ hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm cho dân nghèo các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phú Lộc.

            Ngọc Văn

* Ngày 10/1, UBND TP Đà Nẵng ban hành quy trình xử lý rủi ro trong các hoạt động liên quan đến khách du lịch, nhằm kịp thời xử lý các vấn đề, kiến nghị, góp phần giữ gìn môi trường du lịch TP Đà Nẵng.

Theo đó, khi tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến các vấn đề an ninh, an toàn như trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, tai nạn sự cố gây thiệt hại về người... UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị giải quyết và trả lời cho khách du lịch, công ty, đơn vị có liên quan trong vòng 1 - 5 ngày.

            Giang Thanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá