Tin đọc nhanh ngày 11/10

TP - UBND tỉnh Lạng Sơn có chủ trương tăng cường cán bộ, viên chức, công chức về cơ sở làm cán bộ chủ chốt cấp xã.

Theo đó 46 cán bộ thuộc huyện quản lý hoặc ngành dọc tỉnh, trung ương đóng trên địa bàn 11 huyện, TP nằm trong diện quy hoạch sẽ được điều động về giữ chức danh Phó bí thư, phó chủ tịch UBND các xã đang xây dựng nông thôn mới và xã đặc biệt khó khăn. Thời gian tăng cường làm cán bộ xã từ 3 năm trở lên.          

Duy Chiến

* Hôm qua 10/10, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã chính thức được khởi công xây dựng tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là bệnh viện đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại tỉnh miền Tây này với tổng số vốn đầu tư 850 tỷ đồng, quy mô 10 tầng lầu cho 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Khi đi vào hoạt động vào cuối năm 2017, bệnh viện này có thể phục vụ 800 giường nội trú.

Lê Nguyễn

* UBND TPHCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo UBND các quận huyện phối hợp với Công an thành phố, Thanh tra Sở NN-PTNT, Chi cục QLTT và các đơn vị liên quan kiểm tra ngay các tổ chức, cá nhân đang hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn. Động thái này được đưa ra sau khi kiểm tra thực tế trên địa bàn thành phố phát hiện tình trạng sản xuất phân bón trái phép. Các cơ sở này không tuân thủ các quy định của pháp luật. Hệ thống nhà xưởng xập xệ, không có kho bãi, phòng thí nghiệm theo quy định, gây ô nhiễm môi trường…

Quốc Ngọc

* Thống kê từ Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho thấy, từ đầu tháng 9 đến nay, Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã tiếp nhận và điều trị 15 cháu bị bệnh viêm não Nhật Bản B trong đó 30% số bệnh nhi đã tổn thương đến não. Bệnh viêm não chủ yếu xẩy ra ở độ tuổi từ 2-14 tuổi, rải rác tại các huyện Thanh Chương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên…, tăng 40% so với năm trước. Hiện có 5 cháu đang điều trị tại khoa, chủ yếu là các cháu chưa được tiêm phòng.

Việt Hương

* Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức cáo buộc 27,2% và chống trợ cấp đối với sản phẩm “thép mạ kẽm” nhập khẩu từ Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam. Giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp từ 1/7/2015 đến 30/6/2016.

Trước đó, Công ty BlueScope Steel Ltd của Úc gửi đơn lên Ủy ban Chống bán phá giá nước này cáo buộc sản phẩm bị điều tra đã bán phá giá đã nhận được trợ cấp gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc khiến doanh nghiệp giảm lượng bán hàng, giảm lợi nhuận, giảm lao động.

                Phạm Tuyên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng