Tin đọc nhanh ngày 12/5: Tổng kết và trao giải hội thi nét vẽ xanh lần XVIII năm 2015

TP - Sáng ngày 10/5, tại khu vui chơi KizCiti, quận 4, TPHCM, Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa - Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp với Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Thái Dương (KizCiti) và một số đơn vị khác tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Nét vẽ xanh lần thứ XVIII năm 2015.

Hội thi năm nay đã thu hút lượng lớn thí sinh là các em mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các em khiếm thị. Có gần 7.200 tranh gửi về dự thi với các chủ đề như 40 năm thành phố của em, Bác Hồ với thiếu nhi, biển đảo quê hương… đã định hướng các em thể hiện hết sức đa dạng nhiều màu sắc các góc nhìn cuộc sống sâu sắc thông qua mỹ thuật bằng tư duy trẻ thơ đậm chất thẩm mỹ. Kết quả có đến 401 giải được trao trong đó có 26 giải nhất, 85 giải nhì, 125 giải ba và 165 giải khuyến khích. Tất cả những bức tranh đoạt giải sẽ được Ban tổ chức ghi lại bằng việc tập hợp tranh nhằm xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2015.

* Manulife được trao tặng Huy chương Vàng “Sản phẩm tin cậy 2015”

Sản phẩm “Manulife - Gia Đình Tôi Yêu”, giải pháp tài chính 3 trong 1 giành cho gia đình vừa vinh dự được trao tặng Huy chương Vàng “Sản phẩm tin cậy 2015”. Được giới thiệu ra thị trường vào tháng 01/2015, sản phẩm “Manulife - Gia Đình Tôi Yêu” không những mang đến khách hàng quyền lợi bảo vệ tài chính toàn diện trước những rủi ro không lường trước trong cuộc sống như tử vong, tai nạn, thương tật, bệnh lý nghiêm trọng hay nằm viện thông qua một danh mục các Quyền lợi bảo hiểm tăng cường đa dạng với mức phí hợp lý mà còn đáp ứng được các nhu cầu tài chính đa dạng và thay đổi của khách hàng với nhiều lựa chọn linh hoạt. Sản phẩm này còn được xem là giải pháp tiết kiệm an toàn và hấp dẫn trong dài hạn khi giá trị tài khoản được tích lũy với mức lãi suất đầu tư hợp lý và được đảm bảo luôn lớn hơn mức lãi suất tối thiểu mà Công ty cam kết.

Sự tiến bộ về kĩ năng và kiến thức tài chính trong khu vực Châu Á/TBD đang bị chững lại khi 12 trong số 16 quốc gia đều đạt được điểm số thấp hơn so với năm trước, theo khảo sát về Chỉ số am hiểu tài chính mới nhất của MasterCard. Trong khi đó,Việt Nam là một trong bốn quốc gia duy nhất trong khu vực, bên cạnh Đài Loan, Ấn Độ và Indonesia, đạt được sự tiến bộ về am hiểu tài chính.

Trong năm 2014, Việt Nam đạt được điểm số Am hiểu tài chính tổng thể 65 điểm, tăng 7 điểm so với năm ngoái.

Kỷ niệm “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” (14/6), nhằm góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp hữu ích đến cộng đồng, Cty cổ phần Bibica phối hợp với Trung tâm Huyết học BV Chợ Rẫy và Trung tâm Hội Chữ Thập Đỏ địa phương tiếp tục triển khai chương trình hiến máu nhân đạo “Nối nhịp sống - Chở niềm tin” năm 2015 trên toàn Cty (hai miền Nam – Bắc) kế hoạch hiến máu được chia thành 4 đợt từ ngày 8/5/2015 đến ngày 30/5/2015 tại Văn phòng Tổng Cty- TPHCM, Nhà máy Bibica Biên Hòa, Nhà máy Bibica Bình Dương, Nhà máy Bibica Hà Nội.
Năm 2014, toàn Cty Bibica hiến được 194 đơn vị máu đạt yêu cầu. Dự kiến số lượng máu hiến tặng năm 2015 là 220 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá