Tin đọc nhanh ngày 14/9

TP - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM tham mưu về việc chấn chỉnh công tác tiếp nhận công chức không qua thi, chuyển ngạch, bổ nhiệm ngạch, chức danh nghề nghiệp và xếp hạng lương trên địa bàn.

Theo Sở Nội vụ, kết quả đợt thanh tra của Bộ Nội vụ tại các cơ quan hành chính nhà nước cho thấy, tại các sở, ban ngành và 24 quận huyện tại TPHCM còn nhiều trường hợp chuyển công tác từ đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước về đơn vị hành chính nhưng chưa làm thủ tục tiếp nhận đúng quy định của Bộ Nội vụ.

Quốc Ngọc

* Ngày 13/9, GĐ Sở TN&MT thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Sử, cho biết đang đo đạc lại toàn bộ đất ở quận Ô Môn và huyện Vĩnh Thạnh, sau đó là các quận huyện khác để hiện đại hóa việc quản lý. Theo ông Sử, đo đạc là bước xây dựng cơ sở dữ liệu chính xác, song song đầu tư thiết bị và đào tạo con người để quản lý đất tập trung, minh bạch các hoạt động liên quan đến đất, giảm khiếu kiện. Tổng kinh phí khá lớn, tuy nhiên ông cũng cho biết, sẽ quản lý được đất công không để thất thoát như trước đây mà giá trị có thể không kém kinh phí đầu tư cho hiện đại hóa việc quản lý.

Sáu Nghệ

* Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị về tăng cường bảo mật thông tin cho hành khách đi lại bằng đường hàng không. Chỉ thị yêu cầu, các hãng hàng không Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bảo An

* Ngày 13/9, tại TPHCM, CLB Nhân sự (trường ĐH Kinh tế TPHCM) đã phát động cuộc thi “Thử tài kinh doanh” nhằm tìm kiếm những ý tưởng, dự án khởi nghiệp được các bạn sinh viên ấp ủ, giúp hiện thực hóa các ý tưởng đó. Chủ đề cuộc thi năm nay là “Doanh nhân 3.0” - Doanh nhân thế hệ mới đầy tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, cuộc thi còn tổ chức “Ngày hội doanh nhân”, giao lưu giữa 50 doanh nhân thành công và 50 thí sinh xuất sắc nhất. Dự kiến, cuộc thi sẽ thu hút hơn 3.000 sinh viên ở TPHCM tham gia.

                Nguyễn Dũng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá