Tin đọc nhanh ngày 16/1

TP - * Ngày 15/1, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận họp báo giới thiệu về việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Theo đó, từ ngày 16- 21/1 tổ chức triển lãm được thực hiện tại TP Phan Thiết và huyện đảo Phú Quý từ 18-21/1.
Mạnh Thắng

* Triển khai tổ đội TNXP đánh bắt tại Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là một trong 5 hoạt động trọng tâm công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015 của Tỉnh Đoàn Bình Định vừa được thông qua trong Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, sáng 15/1. 

Hoài Văn

* Ngày 15/1, ông Phạm Huy Thông, phó trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM (Hepza) cho biết, mức thưởng Tết bình quân của các doanh nghiệp (DN) trong Hepza là một tháng lương. Mức thưởng Tết cao nhất là gần 400 triệu đồng thuộc về một DN có vốn đầu tư nước ngoài. Khối DN trong nước thưởng Tết cao nhất là hơn 60 triệu đồng. Ngành có mức thưởng cao nhất là điện - điện tử và thấp nhất là may mặc. 

Huy Thịnh

* Hơn 1.000 văn bản quy phạm pháp luật được ban hành. Đó là con số được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2014, tại Hà Nội, ngày 15/1. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp - ông Hà Hùng Cường, trong năm 2014, các bộ, cơ quan ngang bộ đã chủ trì xây dựng để trình cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền hơn 1.000 văn bản quy phạm pháp luật.

Bảo Thắng

* Ngày 15/1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đã khởi công trung tâm điều hành tuyến metro số 2 tại phường Tân Thới Nhất, quận 12. Tuyến metro số 2 dài trên 20 km. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 1,3 tỷ USD, dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác vào năm 2020.

Phạm Lê Thư

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng