TIN đọc nhanh ngày 16/11

TP - * ĐH Đà Nẵng sẽ trở thành Đại học Nghiên cứu. Sáng 15/11, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1994-2014). Hợp nhất từ các trường ĐH Bách khoa, Đại học Ngoại ngữ, CĐ Sư phạm QN-ĐN và trường Công nhân kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi, đến nay ĐH Đà Nẵng trở thành một trong 3 trung tâm đại học lớn của Việt Nam, với 11 đại học thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc.

Mục tiêu đến năm 2020, ĐH Đà Nẵng sẽ thành Đại học Nghiên cứu.

Trí Quân

* Biểu dương 2 học sinh trả lại vàng cho người đánh rơi. Ngày 15/11, ông Nguyễn Minh Luân, GĐ Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết, BGH Trường tiểu học Long Hòa, xã Tân Tiến (Đầm Dơi, Cà Mau) vừa biểu dương, tặng giấy khen và phần thưởng cho hai học sinh của trường là em Trần Việt Anh và Văn Nhựt Duy, cùng học lớp 4A1, có hành động không tham của rơi, trả lại dây chuyền vàng cho người bị đánh rơi.

Trên đường đi học về, hai em Việt Anh và Nhựt Duy nhặt được dây chuyền vàng, đã nộp ngay cho Trường tiểu học Long Hòa và trao trả lại cho ông Trang Thanh Hải, ở ấp Tân Thành A, xã Tân Dân (huyện Đầm Dơi). 

Nguyên Hương

* 2 học sinh thiệt mạng và mất tích. Ngày 15/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện Đa Huoai (Lâm Đồng) đã tìm thấy thi thể học sinh Nguyễn Văn Thương (lớp 9, Trường tiểu học và THCS Đạ Tồn) tại sông Đạ Quay, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 1km. Chiều hôm trước, Thương cùng nhóm học sinh của trường rủ nhau đi chơi và tắm ở sông Đạ Quay, đoạn gần cầu treo nối giữa thôn 2 và thôn 4. Dương và một bạn học sinh lớp 9 (cùng trú tại xã Đạ Tồn) là Dương Nguyễn Nghiệp bị nước cuốn mất tích. 

 Kim Anh

* Khởi tố, bắt giam nguyên thượng úy CSGT. Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Chín (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) bị côn đồ đánh chết sau khi cự cãi với CSGT trong lúc đo nồng độ cồn hồi tháng 6/2014, mới đây ngày 15/11 cơ quan CSĐT, Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với nguyên Thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như (thuộc đội CSGT, Công an quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra, làm rõ vai trò có liên quan dẫn đến cái chết ông này. Theo thông tin ban đầu, nguyên Thượng úy Hoài Như đã sử dụng mối quan hệ với các đối tượng xã hội từng có nhiều tiền án, tiền sự trong khi thi hành công vụ để hành hung, dẫn đến cái chết của ông Chín. 

 Văn Minh

* Bị thầy giáo phạt đòn vì không thuộc bài. Anh Lâm Hương ở ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) cho biết, con của anh là cháu Lâm Thị Ngọc Hân (SN 2005) bị thầy giáo đánh rất đau vào sáng 13/11. Cháu Hân học lớp 4B, trường Tiểu học Phú Mỹ B, không thuộc bài nên bị thầy giáo dạy toán Dương Na Rinh dùng thước nhựa dài đánh liên tục vào mông. Sau khi bị đánh, cháu đau quá ngồi không được, trưa về nhà không ăn cơm.

Ông Dương Tấn Hùng, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ, cho biết: “Ngày 17/11, chúng tôi sẽ cho mời thầy Rinh làm việc để báo cáo về UBND huyện và Phòng GD-ĐT huyện xử lý theo thẩm quyền”. 

Xuân Lương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá