Tin đọc nhanh ngày 16/5

TP - Tin từ Bộ GTVT cho biết, ngày 19/5, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, cầu Hạc Trì qua sông Lô, trên Quốc lộ 2 được đưa vào sử dụng.

Dự án gồm cầu chính, đường dẫn, cầu vượt đường sắt, vượt kênh và trạm thu phí; tốc độ thiết kế 80km/h, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tổng kinh phí 1.900 tỷ đồng. Cầu sẽ giúp giảm thiểu quá tải trên cầu Việt Trì hiện tại, tạo thuận lợi cho hành trình tới Khu di tích lịch sử Đền Hùng...  

Sỹ Lực

* Vietnam Airlines vừa triển khai chương trình “Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines”, theo đó, khách hàng là chủ tài khoản hoặc chủ thẻ ghi nợ nội địa của 15 ngân hàng đặt vé máy bay vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được giảm 30% giá vé cho các chặng bay từ Việt Nam đi Đông Nam Á, Đông Bắc Á, và giảm 15% giá vé cho tất cả các chặng bay nội địa Việt Nam. Chương trình kéo dài đến hết tháng 6.  

                Lê Hữu Việt

* Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo hiểm Bưu điện một lần nữa được lựa chọn làm nhà bảo hiểm gốc cho hai vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2 giai đoạn 2015 - 2016. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, VNPT lựa chọn liên danh này để bảo hiểm cho vệ tinh VINASAT-1 và cũng là năm thứ 2 đối với VINASAT-2.    

Tuấn Đức

* Chiều 15/5, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ (VTV Cần Thơ) kỷ niệm 40 năm phát sóng, họp mặt nhiều thế hệ và đại biểu địa phương, nhưng không có cảnh rầm rộ tặng hoa, quà. Giấy mời, do Giám đốc VTV Cần Thơ Phạm Phi Thường ký, có dòng chữ nhỏ: “Ghi chú: Ban Tổ chức không nhận hoa. Quà và hiện vật của quý đại biểu (nếu có) chúng tôi sẽ chuyển đến những cảnh đời trong chương trình Thêm niềm mơ ước”.

            Sáu Nghệ

* Ông Nguyễn Quốc Tân, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, tháng 6, Nhà máy xử lý chất rắn thải sinh hoạt Lý Sơn sẽ đi vào hoạt động, mỗi ngày xử lý 10-15 tấn rác thải. Trung bình mỗi ngày đảo Lý Sơn hiện thải ra 10 tấn rác, trong khi lượng khách du lịch ngày một tăng.

            Nguyễn Trang

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá