Tin đọc nhanh ngày 17/3

TP - Đà Nẵng bội chi gần 134 tỷ đồng khám chữa bệnh cho người nghèo, ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình mua và cấp thẻ BHYT chiều 16/3.

Theo đó, trong năm 2015, BH đã thanh toán 171,8 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo, trong khi Quỹ khám chữa bệnh chỉ gần 38,2 tỷ đồng, vượt quỹ lên tới 133,6 tỷ đồng.                     

Thanh Trần

* Khoảng 13h 16/3, ngọn lửa bùng phát từ khu nhà xưởng của Cty TNHH hóa chất S.G (100% vốn Hàn Quốc) chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa dẻo, ở KCN Sóng Thần 3, tỉnh Bình Dương, rồi nhanh chóng lan rộng sang các khu vực khác. Đến gần 17h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, hơn 5.000m2 nhà xưởng cùng nhiều tài sản, máy móc bị thiêu rụi.  

                Ngô Bình

* Ngày 16/3, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp công bố số điện thoại nhận tin nhắn của Giám đốc 0901.071.717, chính thức hoạt động từ 0 giờ ngày 21/3. 

Số điện thoại tiếp nhận tin nhắn của mọi tổ chức, công dân và học sinh về các vấn đề liên quan đến ngành GD&ĐT của tỉnh, không trả lời các cuộc gọi. Nếu vụ việc đơn giản sẽ được Giám đốc trả lời trong ngày làm việc. Với những việc cần làm rõ thêm, Giám đốc sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn liên hệ với người nhắn tin, làm rõ thông tin và trả lời.

Tin nhắn nhận ngoài giờ hành chính, được phản hồi vào đầu buổi làm việc tiếp theo. Sở GD&ĐT cũng cho biết, số điện thoại đường dây nóng 0673.624.444 và địa chỉ thư điện tử gddtvoind@gmail.com của Sở vẫn hoạt động. 

                Thanh Thúy

* Ngày 16/3, thi thể của hai em Mai Nguyễn Hưng và Đặng Minh Triết là học sinh lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo (Đại Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) đã được tìm thấy. Trước đó, vào khoảng 8h30 cùng ngày hai em cùng một nhóm bạn ra sông Vu Gia đoạn qua thôn Phiếm Ái 1 (Đại Nghĩa) để tắm thì bị nước cuốn trôi. Sau hơn hai giờ tìm kiếm, thi thể hai em được tìm thấy và đưa về cho gia đình để lo an táng.

Trước đó, vào ngày 13/3, hai em Trần Duy Khánh và Trần Văn Trí, học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cùng các bạn trong lớp rủ nhau đi chơi suối tại đoạn cầu Rù Rì, giáp giới xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn cũng bị đuối nước.

Nguyễn Thành

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng