Tin đọc nhanh ngày 17/9

TP - Ngày 16/9, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND TPHCM cho thành tích xuất sắc trong phẫu thuật các ca có bệnh lý phức tạp thời gian gần đây.

Bác sĩ Ngô Văn Thái (khoa Chi dưới) và bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung (Trưởng khoa phẫu thuật hồi sức) được lãnh đạo thành phố tặng bằng khen khi chịu trách nhiệm chính trong ca mổ khớp háng thành công cho Bà Mẹ VNAH Phan Thị Chơi (104 tuổi) vào ngày 26/4. Do tuổi cao sức yếu, cụ Chơi đã mất hồi tháng 8.       

Quốc Ngọc

* UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện khẩn gửi các địa phương và sở ban ngành tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trên toàn địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 13/9, ở Quảng Nam có 222 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 28 ổ dịch của 10/18 huyện, thị xã, thành phố, không có trường hợp tử vong. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa là rất cao.

Nguyễn Thành

* Không nên dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học. Đó là ý kiến của ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng trước việc triển khai dạy và học tiếng Nhật cho học sinh cấp 1, 2 tại quận Liên Chiểu. Lý do là Bộ GD&ĐT chưa có chủ trương triển khai. Hơn nữa, học sinh cấp 1 phải mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc học tiếng Việt, tiếng Anh. Việc học tiếng Nhật phải dựa trên tinh thần tự nguyện…

               Thanh Trần

* Ngày 16/9, Hiệp hội Hoa Đà Lạt cho biết, sẽ sắp đặt 30 tiểu cảnh hoa trên diện tích khoảng 5.000m2 hình thành không gian hoa thơ mộng xung quanh hồ Xuân Hương trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI. Không gian hoa là điểm nhấn của Festival với chủ đề Đà Lạt - muôn màu sắc hoa sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Dự kiến, tổng kinh phí hình thành không gian hoa hơn 6 tỷ đồng, trong đó khoảng 5 tỷ đồng được huy động từ các thành viên của Hiệp hội Hoa Đà Lạt, Hội Doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng…

Kim Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá