Tin đọc nhanh ngày 18/4

TP - Cục Xuất bản quyết không để sách vi phạm xuất hiện tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 3. Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, cho biết, nhiều ngày nay, BTC Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 có hội đồng đọc duyệt, kiểm soát sách được giới thiệu, giao lưu tọa đàm tại Hội chợ sách trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) từ 20-24/4.

Những lần trước, có những cuốn sách vi phạm hoặc đang trong quá trình sửa chữa, chưa nộp lưu chiểu được bày bán tại hội chợ. Có hơn 30 nghìn đầu sách tại hội chợ với 87 đơn vị xuất bản, phát hành cả nước, cả thảy 59 sự kiện tại các gian hàng và sân khấu.              

Toan Toan

* Bình Định dẹp nạn lang thang cơ nhỡ, xin ăn. UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt Đề án Giải quyết tình trạng người lang thang, cơ nhỡ, xin ăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. 

Theo đó, giao Sở LĐ,TB&XH  chủ trì, phối hợp với các cơ quan triển khai thực hiện. Các nhóm giải pháp được đặt ra gồm tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động cơ sở kinh doanh ăn, uống, vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, đền, chùa... cam kết không để đối tượng lang thang, bán hàng rong, hoặc xin ăn trong khuôn viên, địa bàn đơn vị kinh doanh, quản lý. 

Đồng thời tuyên truyền vận động trực tiếp cho người lang thang tự nguyện trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng. Có biển cấm đối tượng người lang thang xin ăn và biển hướng dẫn khách du lịch không cho tiền người xin ăn tại các điểm du lịch, đền, chùa, lễ hội…

            Hoài Văn

* Ngày 17/4, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã bắt khẩn cấp Lưu Văn Suôl, 43 tuổi, ở ấp 12, xã Khánh Lâm (U Minh) để điều tra hành vi giết người, cướp của. Trước đó, chị Phan Tuyến Phương, 26 tuổi, ở huyện Trần Văn Thời, hẹn gặp người tình là Suôl tại nhà trọ Đồng Nai, xã Khánh An (U Minh). Tại đây, Suôl quan hệ với chị Phương và xảy ra cự cãi; Suôl được cho là bóp cổ chị Phương đến chết, rồi lấy xe máy và tiền của nạn nhân.

            Nguyên Hương

* Đồng Tháp bỏ nhiều bản tin sử dụng ngân sách. UBND tỉnh Đồng Tháp, vừa có kế hoạch bỏ 8 bản tin chuyên ngành nhằm tiết kiệm ngân sách. Những cơ quan có các bản tin này có thể phối hợp báo Đồng Tháp làm chuyên trang, chuyên mục hoặc chuyển tải nội dung lên Trang thông tin điện tử của cơ quan, thời gian hoàn thành trước tháng 7.

Thanh Hải

* Thông tin từ các hãng lữ hành, thành phố Đà Lạt là một trong những điểm đến đông khách nhất trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Vé các tour, tuyến đến Đà Lạt đều được bán hết. Các tour cao cấp với phòng VIP giá hàng chục triệu đồng một đêm cũng hút khách.

Đa số các nhà nghỉ, khách sạn ở trung tâm thành phố đều tăng giá gấp rưỡi hoặc cao hơn nhưng hầu như không còn phòng trống.

Kim Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá