Tin đọc nhanh ngày 19/11

TP - Tại lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng qua (18/11), đã có hơn 400 tập thể, giáo viên được vinh danh.

Trong đó, Huân chương Lao động hạng Nhì được trao cho bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Đoàn Thị Điểm; trường THCS Trưng Nhị và trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; 12 cá nhân, 4 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng; 4 đơn vị được Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT.                

                Nguyễn Hà

* Sáng 18/11, tại Đà Nẵng, Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo công bố các hoạt động chính của “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”. Theo đó, sự kiện trên được tổ chức tại Kiên Giang, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Năm Du lịch 2016 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật sôi nổi cùng các lễ hội truyền thống do Bộ VH-TT&DL và các tỉnh thành tổ chức, diễn ra từ tháng 4 cho đến hết năm 2016.       

                Thanh Trần

* Ngày 18/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết việc đấu giá, bán cổ phần (CP) lần đầu ra công chúng (IPO) sẽ diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vào ngày 10/12 với số lượng 77.804.122 CP (3,47% vốn điều lệ của ACV), giá khởi điểm 11.800 đồng/CP. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ACV có vốn điều lệ gần 22.431 tỷ đồng với trên 2.243 triệu CP, mệnh giá 10.000 đồng/CP, trong đó nhà nước nắm giữ tương đương 75% vốn điều lệ.

ACV hiện nay đang quản lý 22 cảng hàng không trên cả nước gồm 7 cảng hàng không quốc tế và 15 cảng hàng không quốc nội, trong đó có 21 cảng hàng không đang khai thác.                

            Huy Thịnh

* Sáng 18/11, TAND thành phố Long Xuyên (An Giang) xử sơ thẩm, bác quyết định của Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang buộc thôi việc bà Lý Ngân Kiều, phải bồi thường cho bà Kiều 22 tháng lương, tương đương 107 triệu đồng. 

Cuối năm 2013, một sản phụ đến bệnh viện sinh con nhưng bé sơ sinh qua đời vì nhiễm trùng huyết. Gia đình sản phụ cho rằng kíp trực 3 người tắc trách, bệnh viện đã cảnh cáo bác sỹ, khiển trách một nữ hộ sinh, riêng nữ hộ sinh Lý Ngân Kiều bị buộc thôi việc vì cho rằng nhận tiền của sản phụ khác nên tắc trách. Bà Kiều kiện ra tòa và bệnh viện không có chứng cứ thuyết phục cho quyết định buộc thôi việc.      

                Thanh Thúy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá