Tin đọc nhanh ngày 19/12

TP - 139 trường hợp nhiễm Zika. Ngày 18/12, Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, tính đến 8h cùng ngày, đã có thêm 3 ca nhiễm Zika, nâng số ca của thành phố lên 139 trường hợp được xác định tại 23/24 quận huyện.

Trong 139 ca bệnh này, có 18 thai phụ đang được theo dõi theo quy định và 83 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi. Quận 8 là nơi chưa xuất hiện ca bệnh kể từ khi dịch Zika bùng phát tại thành phố vào đầu tháng 10 đến nay.                

Quốc Ngọc

* 5 thôn “trắng” điện. Lâm Đồng hiện vẫn còn 5 thôn hoàn toàn không có điện: thôn 9 (xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), thôn Nao Quang (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm), các thôn 3, 4 và Vĩnh Ninh (xã Phước Cát 2,  huyện Cát Tiên). Những thôn này đều ở khu vực nông thôn xa xôi, khó khăn. Điện lực Lâm Đồng cho biết sẽ tiếp tục triển khai mở rộng lưới điện phân phối nhằm đưa điện đến với cư dân nông thôn, đặc biệt chú trọng các thôn, buôn nói trên.                

Kim Anh

* Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội (Sở NN&PTNT) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm triển khai dự án chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm, công bố nhãn hiệu chứng nhận. Theo đó đến nay, trên địa bàn thành phố hình thành được 21 chuỗi liên kết chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, trong đó có 9 chuỗi thịt lợn, 8 chuỗi gia cầm, 1 chuỗi thịt bò, 1 chuỗi sữa bò tươi và 2 chuỗi tổng hợp.                

Tú Anh

* Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV đã chính thức cho ra lò thành công những tấn sản phẩm Alumin đầu tiên. Alumin là sản phẩm cuối cùng của dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Sau khi sản xuất thành công sản phẩm Hydrat, Công ty đã tiếp tục công đoạn đưa Hydrat cấp lên lò nung ở nhiệt độ khoảng 1.100 độ C để ra sản phẩm Alumin. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà máy đã sản xuất được khoảng 38.000 tấn Hydrat, sản lượng đạt bình quân 1.000 đến 1.500 tấn/ngày.

      P.Tuyên

* Ngày 18/12, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh Cà Mau và TPHCM tiếp tục ký hợp tác phát triển kinh tế- xã hội (giai đoạn 2016-2020). Theo đó, hai địa phương phối hợp nghiên cứu các vấn đề bảo vệ, khai thác tổng hợp và có hiệu quả tài nguyên rừng ngập mặn ven biển; nghiên cứu quy hoạch phát triển các vùng nguyên liệu cung cấp cho các doanh nghiệp chế biến hàng tiêu dùng và xuất khẩu...

                Song Tiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng