Tin đọc nhanh ngày 19/4

TP - Ngày 18/4, ông Nguyễn Duy Thông, Tổng Giám đốc Cty Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh Quảng Trị cho hay, đập cao su Nam Thạch Hãn dài 130m, có thể chứa tối đa 10 triệu m3 nước, sau 16 năm sử dụng đang bị hư hỏng nặng, đe dọa cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân ở hạ nguồn.

Trên đập xuất hiện rất nhiều lỗ thủng lớn nhỏ, cao su bị bong tróc và được vá thủ công bằng màn tuyn bọc nêm gỗ rồi nhét vào lỗ thủng nhưng không đem lại nhiều hiệu quả, vá xong chỗ này thì lại hư hỏng ở chỗ khác.        

  H.Thành

* Thí điểm công nghệ chống ngập Busadco BR-VT. Ngày 18/4, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu(Busadco) cho biết UBND TPHCM vừa chấp thuận đề nghị của Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TPHCM sử dụng sản phẩm công nghệ “cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển” của Busadco. Sản phẩm này với tiện ích chống sạt lở, xói mòn, chắn sóng, ứng phó với mực nước biển dâng và biến đổi khí hậu.      

Phạm Hùng

* Ngày 18/4, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã phê duyệt danh sách 763 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2016. Người có uy tín được lựa chọn ở tất cả các lĩnh vực tiêu biểu trong lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; trong bảo tồn, giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc; trong bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ cột mốc biên giới, hòa giải cộng đồng... Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có vai trò quan trọng trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là “cầu nối” rất năng động giữa các dòng họ, giữa dân tộc này với dân tộc khác và giữa dân với Đảng và Nhà nước.      

Hải Hà

* Học sinh bị bố đánh được xuất viện. Ngày 18/4, em B.P.K.D (SN 2006) là học sinh lớp 4, Trường tiểu học Kiên Thọ 1, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị đa chấn thương phần mềm do bố đánh, được xuất viện. Trước đó, ngày 14/4, khi đi chăn dê, D. lỡ để đàn dê vào vườn sắn nhà hàng xóm. Người hàng xóm này báo với bố đẻ em là Bùi Văn Độ (SN 1983). Sau khi nghe người hàng xóm kể lại sự việc, Độ về nhà đã tát em D., bắt em cởi quần áo và dùng dây điện đánh liên tiếp vào người khiến em tím tái khắp cả người. Sau đó em được cô giáo đưa vào bệnh viện.    

Hoàng Lam

* 63 người chết do tai nạn giao thông dịp Giỗ Tổ. Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (16 - 18/4), toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 63 người (trung bình mỗi ngày lễ có 21 người chết vì TNGT; thấp hơn mức trung bình của quý I/2016 là 24 người chết/ngày).             

Sỹ Lực

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá