Tin đọc nhanh ngày 19/9

TP - Hôm qua, tại Nhạc viện TPHCM, CLB ca Ví - Dặm Nghệ Tĩnh phía Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt.

Nhiều nhạc sỹ, ca sỹ, nghệ sỹ dân gian Nghệ Tĩnh như Hồng Oanh, Tố Nga, Sông Lam, Ngọc Thúy, Quỳnh Anh... cùng bà con đồng hương hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tại TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận đã về dự. Bước đầu CLB có Ban chấp hành lâm thời gồm 12 thành viên, do NS Nguyễn Hồng Oanh làm chủ nhiệm. 

Trọng Thịnh

* Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, trong tháng cao điểm “Phòng, chống đuối nước” hè 2016 dành cho học sinh trên địa bàn tỉnh có gần 7.700 học sinh của 165 trường học tại 9 huyện, thành phố trong tỉnh đăng ký tham gia. Có trên 2.200 học sinh biết bơi sau khi tham gia tháng cao điểm “Phòng, chống đuối nước”. Ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã huy động trên 10 hồ bơi tại thành phố Cà Mau và các thị trấn để tổ chức tập bơi và duy trì các điểm dạy bơi cho học sinh.

Nguyên Hương

* Sáng 18/9, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI, năm 2016. Tham dự kỳ thi năm nay đoàn Việt Nam có 109 thành viên, trong đó có 44 thí sinh, 33 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo ở 22 nghề, 21 phiên dịch cho thí sinh và các thành viên khác. Đoàn Việt Nam được phân công đảm trách Chủ tịch Ban giám khảo các nghề hàn, thời trang, thiết kế website và thiết kế tóc. Đây là lần thứ 8 Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN và từng 3 lần đạt giải nhất toàn đoàn.

Lê Hữu Việt

* Sáng 18/9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành điện thờ Đức Thánh Trần, Đức Thánh Mẫu chùa Tân Thanh (cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn). Sau 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng. Đây là công trình quan trọng trong tổng thể kiến trúc chùa Tân Thanh, được coi là cột mốc văn hóa tâm linh trấn giữ miền biên ải.

Duy Chiến

* Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, sáng ngày 19/9, khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện triều cường. Dự kiến mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn khả năng đạt đỉnh vào 18 giờ ngày 19/9 là 1,47m, vượt báo động 2. Sau đó mực nước sẽ giảm chậm và đến ngày 20/9 sẽ còn ở mức báo động 2 là 1,41m. Với mực nước đang ở giai đoạn báo động cộng thêm với mưa thì có thể gây ngập đúng vào giờ tan tầm ảnh hưởng nhiều tới việc đi lại của người dân thuộc quận 12, quận Bình Tân hay huyện Nhà Bè.                

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá