Tin đọc nhanh ngày 19/9

TP - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” trong CAND.

Tham gia chương trình có 120 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tình nguyện hiến máu. Ngay sau khi kiểm tra sức khỏe ban đầu và làm các thủ tục cần thiết, 100% cán bộ chiến sỹ đăng ký đã được các bác sỹ thực hiện các biện pháp lấy máu. Được biết, từ đầu năm 2015 đến nay, tuổi trẻ Công an tỉnh Tuyên Quang đã có 300 cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện.  

Quang Lộc

* Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc rà soát tiến độ thực hiện các dự án: Đường vành đai I đoạn Ô Đống Mác- Nguyễn Khoái và đường vành đai II đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng. Đây là 2 trong số các công trình, cụm công trình trọng điểm phải hoàn thành trong năm 2015 theo Nghị quyết của HĐND thành phố.            

                Trần Hoàng

Văn phòng UBND tỉnh Quảng trị cho biết, Bộ VH-TT & DL vừa có Công văn 3801gửi UBND tỉnh này về việc lập hồ sơ địa đạo Vịnh Mốc đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bộ đề nghị UBND tỉnh giao cho các cơ quan chuyên môn triển khai một số nội dung ở giai đoạn 1 của việc đưa di tích địa đạo Vịnh Mốc vào danh mục di sản thế giới dự kiến của UNESCO. Di tích lịch sử địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt theo Quyết định 2408 ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ. 

           H.Thành

Tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn và khai giảng năm học 2015-2016. Là địa phương thuộc miền núi, biên giới có lực lượng lao động nông thôn dồi dào nên nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu, xây dựng đầu tư 5 nghề trọng điểm khu vực ASEAN và cấp quốc gia.               

Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng