Tin đọc nhanh ngày 20/12

TP - Từ ngày 1/1/2017, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định của pháp luật. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài chính thực hiện việc quản lý trên địa bàn theo đúng quy định.

Ngoài Bắc Ninh, UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhiều địa phương khác cho biết, cũng đang “lên dây cót” triển khai quy định về quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, bắt đầu từ 1/1/2017.       

Phạm Tuyên

* Ngày 19/12, Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, đến hết ngày 19/12, TPHCM có thêm 2 ca nhiễm Zika, nâng số ca của thành phố lên 141 trường hợp được xác định tại 23/24 quận huyện. Trong 141 ca bệnh này, có 18 thai phụ đang được theo dõi theo quy định và 83 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi. Quận 8 chưa xuất hiện ca bệnh kể từ khi dịch Zika bùng phát tại thành phố vào đầu tháng 10 đến nay.       

Quốc Ngọc

* Ngày 19/12, Công an thành phố Đà Lạt đã tạm giữ Nguyễn Vũ Bảo Ân (23 tuổi), Nguyễn Vũ Thạch Nhân (19 tuổi, em ruột của Ân) và Phạm Văn Thắng (17 tuổi, người làm thuê, cùng trú tại 41A, Vạn Thành, phường 5)  để điều tra hành vi bắt cóc chị Trần Thị Bảo T. (26 tuổi, ngụ ở đường Bùi Thị Xuân, phường 2). Ân khai nhận là người yêu của chị T. nhưng đã chia tay. Nhiều lần muốn nối lại tình xưa nhưng không được nên Ân bàn với Nhân và Thắng dàn cảnh bắt cóc T., sau đó Ân sẽ ra tay giải cứu để khiến người cũ cảm động.                 

Kim Anh

* Ngày 19/12, Biên phòng tỉnh Lạng Sơn khởi tố vụ án để điều tra Lộc Văn Thắng (SN 1975), trú tại thôn Tằng Cạo, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi vận chuyển ma túy. Trước đó, chiều ngày 18/12, tại địa phận thôn Khòn Phya, xã Thanh Long, Thắng bị lực lượng Biên phòng Na Hình (huyện Văn Lãng) bắt quả tang đang trên đường vận chuyển 2 bánh heroin từ Việt Nam sang Trung Quốc ngay sát biên giới Việt - Trung. Thắng khai, đã nhận vận chuyển số ma túy trên cho một đối tượng lạ mặt với tiền công 5 triệu đồng.

            Nguyễn Duy Chiến

* Sáng 19/12, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khánh thành và mở cửa phục vụ người dân, du khách tại địa chỉ 78 Lê Duẩn (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Công trình có tổng kinh phí đầu tư 29 tỷ đồng, được khởi công giữa năm 2015 trên diện tích gần 2.000m2 vốn là cơ sở cũ của Bảo tàng Lịch sử Đà Nẵng.                

Thanh Trần

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng