Tin đọc nhanh ngày 20/8

TP - * Ngày 19/8, UBND TPHCM ban hành quyết định bãi bỏ văn bản Quyết định số 20 ngày 21/4/2015 của UBND thành phố về tổ chức thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn thành phố. Lý do quyết định này không còn phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Quốc Ngọc

Sáng 19/8 tại thành phố Huế, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh TT-Huế làm lễ ra mắt trang thông tin điện tử PCCC của tỉnh, nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân tại địa chỉ truy cập http://pccc.thuathienhue.gov.vn,.  Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh TT-Huế, cho biết, trang thông tin góp phần phục vụ cải cách hành chính trong lực lượng, giúp giảm bớt các thủ tục rườm rà cho người dân, doanh nghiệp khi đăng ký hoạt động PCCC…

Ngọc Văn

Ngày 19/8 tại TP Đông Hà đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức. Ban tổ chức đã trao 1 giải A cho tác phẩm Ám ảnh của họa sĩ Nguyễn Hữu Song (Quảng Trị); 1 giải B; 1 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Ban tổ chức còn xét hỗ trợ sáng tác cho 8 tác phẩm và xét giới thiệu 25 tác phẩm tham dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 19 đến 25/8.

H.Thành

Ngày 21/8 tới đây, thành phố Đà Nẵng ra quân “Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn”. 1.200 người đến từ các đơn vị và người dân trên sẽ vớt bèo trong các lòng hồ, nạo vét bùn ở cống thoát nước, phát quang bụi rậm... Trong tuần lễ này, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ sơn nắp hầm ga thoát nước nhằm tuyên truyền, kêu gọi ý thức người dân không sử dụng hố ga như thùng rác.

Thanh Trần

Khoảng 17 giờ ngày 19/8 hai cháu gái Trần Ngọc Minh Anh và Trần Ngọc Bảo Trâm (cùng sinh năm 2009, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cùng một cháu trai khác đến hồ điều tiết ở khu đô thị Phước Lý (phường Hòa Minh) chơi. Sau đó cháu Anh và Trâm xuống hồ tắm, không may bị đuối nước.  Được biết, cháu Trâm và Anh là chị em họ, hoàn cảnh gia đình rất éo le nên hai cháu phải sống với bà ngoại.   

Thanh Trần

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá